วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2555

ฝนถล่มจังหวัดชลบุรี ทำให้น้ำป่าไหลหลากท่วมถนนสายเกาะจันทร์ และกัดเซาะดินใต้สะพานข้ามคลองหลวงพังเสียหาย และยังไหลหลากเข้าท่วมบ้านในตำบลนาเริก อำเภอพนัสนิคม กว่า 100 หลังคาเรือน
พันตำรวจเอกปราโมทย์ งามประดิษฐ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเกาะจันทร์ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ออกมาให้บริการประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนบริเวณถนนสายเกาะจันทร์ สะพานข้ามคลองหลวง หมู่ที่ 1 ตำบลเกาะจันทร์ หลังน้ำป่าจากภูเขาบ่อทอง และเขานางนม ไหลหลากลงท่วมถนน และกัดเซาะดินใต้สะพายและพื้นถนนเสียหาย ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องใช้ท่อนไม้มาตอกริมถนนและสะพานเพื่อป้องกันน้ำเซาะป้องกันสะพานพัง นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปิดถนน 1 เลน เพื่อป้องกันน้ำเซาะข้างทาง และ เพื่อความปลอดภัยของชาวบ้านที่ต้องใช้รถสัญจรไปมา โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.เกาะจันทร์ คอยอำนวยความสะดวก
นอกจากนี้น้ำที่ไหลจากอำเภอเกาะจันทร์ ได้ไหลเข้าสู่อำเภอพนัสนิคม ตำบลนาเริก หมู่ที่ 9 ,10  ชาวบ้านกว่า 100 หลังคาเรือนถูกน้ำท่วมสูง ประมาณ 80 ซม.สวนยูคาลิปตัส นาข้าว บ่อปลา บ่อกุ้ง หลายพันไร่ ถูกน้ำท่วมเสียหายเช่นกัน
อย่างไรก็ตาม พบว่าตลอดสองข้างทางเกือบ 1 กิโลเมตร มีชาวบ้านนับ 100 คน ถือแห คันเบ็ด ออกมาตกปลากันอย่างคึกคัก เพราะบ่อปลาที่ถูกน้ำท่วมทำให้ปลาที่เลี้ยงไว้หลุดออกมา ชาวบ้านรู้ข่าวต่างออกมาหาปลากันโดยไม่ได้นัดหมาย

ความถูกต้อง : ถูกต้องจริงเพราะฝนตกหนักทำให้น้ำป่าไหลหลากท่วมถนนสายเกาะจันทร์
ความสมดุลและเป็นธรรม : ลงพื้นที่ไปที่จังหวัดชลบุรีเห็นน้ำป่าไหลหลากจริง
เป็นกลาง : สื่อให้ข่าวเป็นจริงและมีผลประโยชน์ต่อทุกคน
กระซัมและชัดเจน : น้ำป่าหลากท่วมถล่มจังหวัดชลบุรี
ความสดใหม่ทันต่อเหตุการณ์ : เกาะกระแสค่อยติดตามข่าวน่ำท่วมอย่างต่อเนื่องอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้ประชาชนคอยเฝ้าระวังกับเหตุการณ์และรับมือกับภัยพิบัติได้อย่างดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น