วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2555

          ผู้หญิงสมัยนี้มีปัญหาเกี่ยวกับความอ้วน หลายคนก็มีวิธีต่างๆนานาในการลดความอ้วนบางคนก็ใช้ยาหรือสารเคมีในการลดความอ้วนส่วนบางคนอาจจะลดความอ้วนด้วยการออกกำลังกายหรืลดปริมาณอาหารลงในแต่ละมื้อ ผลลัพธิ์จะขึ้นอยู่กับความตั้งใจของแต่ละบุคคล จะแนะนำวิธีลดความอ้วนอย่างง่ายโดยไม่พึ่งยาหรือสารเคมีซึ่งเชื่อว่าทุกคนทั่วไปสามารถทำได้

มีทั้งหมด  6  วิธีด้วยกัน
1.   การออกกำลังกาย   เราควรออกกำลังการอย่างน้อยวันละ  30  นาที เช่น การเดินเร็ว,การวิ่ง,การเต้นแอโรบิค สิ่งต่างๆเหล่านี้เมื่อเราทำเป็นประจำจะทำให้อัตราการเผาผลาญของร่างกายเพิ่มขึ้น
2.  การหากิจกรรมยามว่างทำ เช่น การอ่านหนังสือ,การดูภาพยนต์ เพราะกิจกรรมยามว่างทำให้เราหันเหความสนใจไปในด้านอื่นที่ไม่ใช่อาหาร
3.  การรับประทานอาหารเช้า เพราะการรับประทานอาหารเช้าทำให้กระบวนการเผาผลาญในร่างกายทำงานได้อย่างดีแลเป็นปกติ
4.  การพักผ่อนให้เพียงพอ ควรพักผ่อนวันละ 6-8 ชม.ต่อวัน โดยการนอนแต่หัวค่ำ และตื่นนอนแต่เช้า เพื่อในกระบวนการในร่างการทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
5.  การเลือกการบริโภคอาหาร เช่น เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น ผัก ผลไม้ ถั่วต่างๆ และงดอาหารที่มีไขมันสูง เช่น ไขมันจากสัตว์ ขนมต่างๆ
6.  การบริโภคน้ำสะอาดให้เพียงพอ วันนึงคนเราควรรับประทานน้ำให้ได้ถึงวันละ8-10 แก้วในคนปกติ แต่ในคนอ้วน ต้องดื่มน้ำให้มากกว่านั้น เพราะว่าน้ำจะเป็นส่วนที่ทำให้ไขมันของร่างกายน้อยลง เนื่องจากน้ำจะไปทำความสะอาดอวัยวะต่างๆของร่างกาย อีกทั้งการดื่มน้ำมากๆ จะทำให้ผิวพรรณผ่องใสอีกด้วย

                                                                                ข้อมูลโดยนางสาวโสภารัตน์     ไชยมี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น