วันอังคารที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2555

เคล็ดลับดีดี ในการดูแลเส้นผมก่อนและหลังย้อมสีผม

เป็นที่รู้กันดีในหมู่ผู้หญิงที่รักความสวยความงาม โดยเฉพาะการรักเส้นผมของตนเอง ผู้หญิงมักจะชอบย้อมสีบ่อยๆทำให้ผมเสียเนื่องจากดูแลไม่ถูก

รู้จักตัวเองไว้ใจสัญชาตญาณของตัวเองว่า สีไหนที่ดูดีกับคุณที่สุด โดยไม่ต้องใส่ใจกับสีที่กำลังนิยมกันในหน้านิตยสารแฟชั่น
อย่าข้ามชั้น
ช่างผมแนะนว่าคุณควรทำให้ผมสีอ่อนลงจากสีผมเดิมของคุณแค่หนึ่งหรือสองเฉดเท่านั้น อะไรที่มากกว่านั้นอาจทำให้ผมคุณเสียหายได้
อย่าสระผมบ่อยน้ำมีส่วนถึง 80% ในการทำให้สีผมหลุดลอก ฉะนั้น อย่าพยายามสระผมมากกว่าวันละครั้ง และใช้ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาสำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ
ระวังความร้องการใช้ความร้อนมากเกินไปกับผมที่ทำสี อาจทำให้เส้นผมยิ่งออ่นแอและแห้งยิ่งขึ้น ฉะนั้น ใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องความร้อน และปรับความร้อนที่ใช้ในการแต่งผมให้เหมาะสมทุกครั้ง


                                                                                       เขียนโดย น.ส.โสภารัตน์ ไชยมี 54013405

วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ป้องกันไรฝุ่นเพื่อสุขภาพ


ไรฝุ่นบ้าน คืออะไร


ไรฝุ่น   เป็นตัวการสำคัญที่ผลิตสารก่อภูมิแพ้ ทำให้เกิดอาการ ไอ  จาม  คัดจมูก  คันตา  โรคทางเดินหายใจ  หืดหอบ  ผิวหนังอักเสบ    ไรฝุ่นมีอยู่ทั่วไป   แต่จะมีมากในที่นอน   ที่เรานอนอยู่ทุกวัน   สาเหตุที่ทำให้ไรฝุ่นมีจำนวนมากและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในที่นอน   เพราะว่า ในที่นอนมีพื้นที่กว้าง เป็นที่รองรับการตกหรือปลิวของตัวไรฝุ่น   นอกจากนี้ที่นอนจะมีองค์ประกอบของเส้นใย (ทั้ง นุ่น ฝ้าย และเส้นใยสังเคราะห์) ที่หนา  ซึ่งเป็นสภาวะที่เหมาะสมต่อการดำรงอยู่และแพร่พันธุ์ ที่สำคัญกว่านั้นคือ ที่นอน เป็นที่สะสมของอาหารซึ่งหลุดร่วงจากตัวเรา เชื้อรา และความชื้น  ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของอาหารและความชื้น  ไรฝุ่นจะแพร่พันธุ์ได้แปดเท่าในเวลาหกสัปดาห์จะเป็นล้านๆในเวลาไม่กี่เดือน 

ทางที่ดีที่สุด  คือ  แก้ปัญหาที่ต้นเหตุ
ที่นอนที่เรามีความรู้สึกอบอุ่น  สะอาด มีความสุข    กลับกลายเป็นแหล่งรวมตัวของตัวไรฝุ่นจำนวนนับล้าน  ซึ่งจะกินสะเก็ดเซลผิวหนัง ขี้ไคล ขี้รังแค เป็นอาหารและทุกๆ2 ชั่วโมงจะถ่ายเป็นเมือกๆ เมื่อแห้งจะเป็นละอองฝุ่นจำนวนมาก  (ขนาด 1-3 ไมครอน)กล่าวคือ จำนวนไรฝุ่นล้านๆตัวบนที่นอนจะผลิตสารพิษ (มูลของไรฝุ่น) ออกมาจำนวนมหาศาลมากกว่าจะประเมินได้  ฟุ้งกระจายได้ทุกเมื่อที่เราล้มตัวลงนอน  พลิกตัวไปมา    มูลของตัวไรฝุ่นนี่เองที่เป็นปัญหาใหญ่   เพราะมันไม่เพียงแค่ความสกปรก    แต่มีผลระคายเคืองต่อผิวหนัง (Allergens) ต่อระบบทางเดินหายใจ เยื่ออ่อนต่างๆ  เมื่อเราคลุกคลี และสูดดมทุกๆวัน ร่างกายถูกกระตุ้น เพื่อต่อต้านอาการภูมิแพ้ (น้ำมูกไหล  คันตา ขี้ตามาก เป็นหวัดบ่อย) ด้วยระยะเวลาที่ยาวนานก็จะส่งผลให้เป็นโรคภูมิแพ้   โรคหืดหอบ   ผิวหนังอักเสบ    เป็นผลต่อเนื่องไปถึงความเครียดและโรคอื่นๆ อีกมากมาย     ปัญหาเหล่านี้มักจะถูกแก้ที่ปลายเหตุ   คือ การรับประทานยาแก้แพ้ต่างๆ  และยาแก้อาการอักเสบซึ้งไม่ใช่การแก้ปัญหาแท้จริง     การแก้ปัญหาที่ดีที่สุดและประหยัดที่สุด  คือการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ


                                                                                                 น.ส. ตวงฤทัย สะอาด 54013944
                                                                                                     ผู้เขียน

วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2555

" MTI JOY ONE FOR ALL "

ธุรกิจใหม่ของจอย  ลิลนี

            
               หลังจากที่นักแสดงสาว “จอย รินลณี ศรีเพ็ญ” ทำหน้าที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางความงามมาหลายตัว ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมาเจ้าตัวได้ฤกษ์เปิดตัวเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางความงามที่คิดค้นและทดลองใช้ด้วยตัวเอง จนแน่ใจว่าดีจริงภายใต้ชื่อผลิตภัฑณ์ว่า " MTI JOY ONE FOR ALL "เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด “CC Cream SPF 30 PA+++” ซึ่งพึ่งเปิดตัวต้อนรับวันแม่แห่งชาติเลยทีเดียว               ภายในงานได้รับเกียรติ จาก คุณบุญเกียรติ โชควัฒนา ประธานกรรมการ บริษัทฯ และคุณทิพาภรณ์ โชควัฒนา รองประธานกรรมการ บริษัทฯ ให้เกียรติเข้าร่วมงาน รวมถึงบุคคลที่มีชื่อเสียงร่วมงานมากมาย อาทิ คุณอรุโณชา ภาณุพันธุ์, คุณวรายุฑ มิลินทจินดา,เบนส์ พรชิตา ณ สงขลา และสองพิธีกรจากรายการ "เรื่องเล่าเช้านี้" ไก่ ภาษิต อภิญญาวาท, ไบรท์ พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ โดย พิธีกรชื่อดัง น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา เป็นพิธีกรตลอดงาน
 

               แถมงานนี้สาวจอยยังได้ชวนหนุ่มคนสนิทอย่างน็อต-วรฤทธิ์ และพี่สาว รวมทั้งเพื่อน ๆ ในวงการมาร่วมงานเพียบ แอบเห็นภาพบรรยากาศตอนที่สาวจอยทาครีมลงบนฝ่ามือให้หนุ่มน็อตแล้วต้องบอกว่าหวานมาก เล่นเอาคนทั้งงานฮือฮาและแซวกันเป็นแถว ๆ


ตามด้วยการแสดงแฟชั่นโชว์ เปิดตัวผลิตภัณฑ์MTI JOY ONE FOR ALL CC Cream SPF 30 PA +++ และการสัมภาษณ์ ร่วมพูดคุย จอย รินลณีถึงที่มาของผลิตภัณฑ์จนถึงการสาธิตการใช้ผลิตภัณฑ์ รวมถึงการมอบรางวัล สำหรับผู้โชคดีในงานข้อมูลโดย
นางสาววิลาสินี      ขุนเรศ
54014650  sec.54313